English (United Kingdom)Thai (ภาษาไทย)
 • image01
 • image02
 • image03
24
2013
เรียงความของเด็กพิการทั้ง14 คน

สำหรับปีการศึกษา 2556 นี้ WAFCAT ได้มอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนพิการในภาคอีสานรวม 216 คน และได้เปิดโอกาสให้นักเรียนทุนส่งเรียงความประกวดในหัวข้อ “เรื่องราวการก้าวข้ามอุปสรรคของข้าพเจ้า” เพื่อชิงทุนไปทัศนศึกษายังประเทศญี่ปุ่น มีนักเรียนส่งเรียงความเข้าร่วมประกวดทั้งสิ้น 14 คน และเป็นเรียงความที่มีความน่าสนใจและประทับใจทั้งสิ้น จึงขอเชิญชวนทุกท่านได้อ่านร่วมกัน บางเรียงความอาจเป็นกำลังใจดีๆให้ท่านก็ได้นะคะ

ดาวน์โหลด

 

 
22
2013
เด็กนักเรียนทุนพิการทัศนศึกษาประเทศญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ถึงวันที่ 4 พฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมาศูนย์ WAFCA ญี่ปุ่น และ WAFCAT ได้จัดโครงการทัศนศึกษาในประเทศญี่ปุ่นให้กับเด็กนักเรียนทุนพิการ 2 คน คือ เด็กหญิง สุดารัตน์ นันทมา (อายุ 15 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จากจังหวัดร้อยเอ็ด ) และ เด็กหญิง วินัดดา เจริญศิริ (อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากจังหวัดบุรีรัมย์) พร้อมผู้ปกครอง และคุณครู การจัดทัศนศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้เรียนรู้การเข้าถึงซึ่งการศึกษา และการจ้างงานคนพิการในประเทศญี่ปุ่น โดยทั้งหมดได้ไปเยี่ยมชมศูนย์ WAFCA, แกลอรี่บริษัทเด็นโซ่ โรงเรียนมัธยมเฮกินัน ฮิกาชิ และบริษัทชูเด็น วิง จำกัด

นอกจากนี้ เด็กนักเรียนทุนยังได้มีโอกาสบอกเล่าเรื่องราวชีวิต การต่อสู้เพื่อก้าวข้ามอุปสรรค ของความพิการในการเรียนหนังสือ ต่อผู้บริจาคชาวญี่ปุ่นกว่า 70 คน ที่มาร่วมงานการประชุมผู้บริจาค ทำให้ได้ร่วมรับฟังเรื่องราวดีๆ จากเด็กนักเรียนทุนจากประเทศไทยขอเงเรา และยังมี นายนำโชค เพ็ชแสน ผู้ซึ่งเคยได้รับทุนการศึกษาจาก WAFCAT ,มาร่วมพูดคุยเป็นแขกพิเศษด้วย ซึ่งปัจจุบันนี้เขากำลังเรียนภาษาญี่ปุ่นอยู่ที่เมืองโตเกียว ในฐานะนักเรียนทุนสาขาวิทยาศาตร์คอมพิวเตอร์เป็นเวลา 10 เดือน

เด็กหญิงสุดารัตน์ บอกว่าเธอชอบประเทศญี่ปุ่น และคนญี่ปุ่นมาก เพราะใจดี ส่วนเด็กหญิงวินัดดา รู้สึกประทับใจบริษัท ชูเด็น วิงมาก เพราะเห็นว่าพนักงาน ที่เป็นคนพิการและทำงานอยู่บริษัทนี้ดูมีความสุขมาก ดังนั้นวินัดดาจึงบอกว่าในอนาคตถ้ามีโอกาสอยากทำงานที่บริษัทนี้บ้าง และหลังจากกลับไปเมืองไทยแล้ว วินัดดาจะได้นำเรื่องราวและประสบการณ์ครั้งนี้ไปบอกเล่าให้เพื่อนๆนักเรียนทุนพิการคนอื่นๆฟังในโอกาสเข้าร่วมค่ายสัมพันธ์สานฝันเด็กพิการ ที่จะจัดขึ้นในเดือนมกราคม 2557 ที่จังหวัดหนองคาย

 
20
2013
WAFCAT นำทีมชมรมนาโกย่า เวส ไลออน เยี่ยมชมโรงงานไทยวีล

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2556 สมาชิกชมรมนาโกย่า เวส ไลออน จากประเทศญี่ปุ่นจำนวน 8 คน เข้าเยี่ยมชมโรงงานไทยวีล และได้บริจาคเงิน 20,000 บาท เพื่อสมทบกองทุนวงล้อวิเศษ ของมูลนิธิ WAFCAT ผู้เข้าร่วมกิจกรรมร่วมกันประกอบเก้าอี้ล้อเข็น โดยมีเจ้าหน้าที่โรงงานไทยวีลเป็นผู้ดูแล และทางมูลนิธิ WAFCAT มีแผนที่จะนำเก้าอี้ล้อเข็นเหล่านี้ไปบริจาคให้แก่เด็กพิการที่จังหวัดเชียงใหม่ ในเดือนธันวาคม 2556 นี้

   

 

 
30
2013
WAFCAT อนุมัติทุนสนับสนุนปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงเรียนสำหรับทุกคน

ขอแสดงความยินดีกับโรงเรียนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือทั้งหมด 8 โรงเรียน ที่ผ่านการตรวจประเมินพื้นที่ดำเนินโครงการปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวก (ห้องน้ำและทางลาด) ในโรงเรียนสำหรับทุกคนประจำปี 2556

 

 

สืบเนื่องจากที่เจ้าหน้าที่โครงการWAFCAT ได้ลงพื้นที่ประเมินพื้นที่ของแต่ละโรงเรียนที่ส่งใบสมัครขอรับทุนสนับสนุนการปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงเรียนที่มีเด็กพิการเรียนร่วม ตามโครงการส่งเสริมการศึกษาแก่เด็กพิการในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เมื่อวันที่ 7-10 ตุลาคม 2556 ที่ผ่าน WAFCAT ได้พิจารณาอนุมัติทุนสนับสนุนแก่โรงเรียนทั้งสิ้น 8 แห่ง ดังนี้

 1. โรงเรียน บ้านไผ่โทน อ. เมือง จ .เลย
 2. โรงเรียน บ้านช่อผกา อ. ชำนิ จ. บุรีรัมย์
 3. โรงเรียนบ้านละหานทรายใหม่ อ. บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์
 4. โรงเรียนบ้านตาอี อ. บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์
 5. โรงเรียนบ้านทุ่งสว่าง อ. กระสัง จ. บุรีรัมย์
 6. โรงเรียนบ้าน ดงเค็ง อ. คูเมือง จ. บุรีรัมย์
 7. โรงเรียนบ้านผ้าขาวโพนแพง อ. พังโคน จ. สกลนคร
 8. โรงเรียนงิ้วด่อนราษฎร์สามัคคีบำรุง อ. เมือง จ.สกลนคร

โครงการนี้จะช่วยให้โรงเรียนมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เอื้อเฟื้อต่อทั้งเด็กพิการ และคนอื่นๆ ที่มีความอ่อนด้อยในเรื่องของสุขภาพร่างกาย ตลอดจนนักเรียนทั่วไปและบุคลากรของโรงเรียนด้วย

 
25
2013
WAFCAT จัดมอบเก้าอี้ล้อเข็นที่ อ. แม่สอด จ.ตาก

หลังจากที่ส่งมอบเก้าอี้ล้อเข็นให้กับเด็กพิการจังหวัดตรัง และระนอง ที่ภาคใต้เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา WAFCAT ได้ขึ้นเหนือเพื่อจัดมอบเก้าอี้ล้อเข็นและสัมมนาให้กับเด็กพิการทางเหนือต่อที่ อ. แม่สอด จ.ตาก ซึ่งมีเด็กพิการที่ได้รับมอบเก้าอี้ล้อเข็นไปทั้งหมด 17 คน

จากภาพที่ปรากฎจะเห็นว่าเด็กพิการส่วนใหญ่ เป็นเด็กพิการชาวเขา ที่มีระดับความพิการรุนแรง เนื่องจากไม่ได้รับการฟื้นฟูดูแลที่ต่อเนื่อง ทำให้คุณสาลิน นักกายภาพบำบัดคนเก่งของเราต้องใช้เวลาจัดปรับท่านั่งนานพอควรกว่าที่จะสามารถทำให้เด็กพิการแต่ละคนนั่งบนเก้าอี้ล้อเข็นได้อย่างถูกท่า

ทางด้านคุณ ชัยภัทร นักกิจกรรมเสริมแรงของเราก็เช่นเดียวกัน ถึงกับออกปากเลยว่า เด็กพิการชายขอบที่มีความรุนแรง มีจำนวนมากกว่าเด็กพิการในพื้นที่อื่นๆ จริงๆ เขาจึงได้แนะนำให้WAFCAT กลับมาทบทวนตรวจสอบแบบฟอร์มการกรอกข้อมูลใบสมัครขอรับความช่วยเหลืออีกครั้ง ว่าควรสามารถเก็บข้อมูลในเชิงลึกมากยิ่งขึ้น เพื่อประโยชน์ในการจัดหาเก้าอี้ล้อเข็นแก่เด็กพิการได้เหมาะสมมากยิ่งขึ้นในอนาคต

 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

หน้า 1 จาก 21
ดาวน์โหลด
ปฏิทินกิจกรรม

สินค้าผู้พิการ


ตะกร้าสินค้า

VirtueMart
รถเข็นของท่านยังไม่มีรายการสินค้าบริจาคช่วยเหลือโครงการต่างๆ

Enter Amount:

สมัครรับข่าวสาร
แบบสำรวจ

ท่านคิดว่า ท่านสามารถช่วย WAFCAT พัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กพิการได้อย่างไร ?
 

Web Links

มูลนิธิเพื่อเด็กพิการ
ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดอุตรดิตถ์
ศูนย์การศึกษาพิเศษเขต12 จังหวัดชลบุรี
ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดนครสวรรค์
ศูนย์การศึกษาพิเศษเขต4 จังหวัด ตรัง
ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดชุมพร
ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดนครนายก
ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดสระบุรี
ศูนย์ฟื้นฟูอาชีพคนพิการพระประแดง
ศูนย์การศึกษาพิเศษเขต10 จังหวัดอุบลราชธานี
ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดตาก
ศูนย์การศึกษาพิเศษเขต11 จังหวัดนครราชสีมา
ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดสระแก้ว
ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกาญจนบุรี
ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดสกลนคร
ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดเชียงราย
ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดอ่างทอง
ศูนย์การสึกษาพิเศษประจำจังหวัดเพชรบูรณ์
ศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 7 พิษณุโลก
ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดพะเยา

Banner Links

ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา

All content Copyright Right 2005


Wheelchairs And Friendship Center of Asia (Thailand)
C/O DENSO Co.,Ltd. Building 369 Moo 3 Theparak Rd., T. Theparak. A. Muang Samutprakarn 10270
Powered by Designbykeng.com